Vì sao Quảng Ninh, Ninh Bình không có tour tới phim trường Kong: Skull Island?

 Trong khi Quảng Bình đang cho dựng tượng 3 cánh tay của khỉ Kong và xây dựng tour tham quan phim trường "Kong: Skull Island" thì các tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh lại chưa nhìn thấy ý tưởng nào để thúc đẩy du lịch. Vì sao?

Vào ngày hôm qua (20/2), “bom tấn” Kong: Skull Island đã có buổi công chiếu đầu tiên ra mắt hơn 50 nhà báo quốc tế tại Los Angeles (Mỹ). Tại sự kiện này, khi chia sẻ lý do vì sao lại chọn quay bộ phim ở Việt Nam, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ rằng, với ông, quan trọng nhất khi làm phim là cho khán giả thấy được những điều mới mẻ. Những nơi mới, địa điểm mới mà họ chưa từng thấy. Ông đã đi vòng quanh thế giới, rất nhiều nơi khác nhau nhưng khi tôi đặt chân đến Việt Nam, tôi đã nhìn ngắm xung quanh và cảm thấy yêu nơi này.

Cả đạo diễn và diễn viên tham gia Kong: Skull Island đều dành cho Việt Nam rất nhiều lời khen.

Cả đạo diễn và diễn viên tham gia Kong: Skull Island đều dành cho Việt Nam rất nhiều lời khen.

Theo kế hoạch, vào ngày 10/3 tới đây, bộ phim sẽ được công chiếu rộng rãi trên khắp thế giới.

Nhiều ý kiến cho rằng, những lời khen “có cánh” của ê-kíp làm phim dành cho Việt Nam cộng với khi Kong: Skull Island công chiếu rộng rãi trên toàn thế giới, nhiều khán giả sẽ tò mò về những nơi bộ phim đã thực hiện các cảnh quay. Và đó là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá và thu hút khách du lịch, nhất là ở 3 tình Quảng Bình, Quảng Ninh, Ninh Bình - nơi đoàn phim đã có những cảnh quay.

Một cảnh quay được thực hiện tại Ninh Bình.

Một cảnh quay được thực hiện tại Ninh Bình.

Tuy nhiên, cho đến nay, trong số 3 địa điểm mà đoàn phim này đến thực hiện các cảnh quay mới chỉ có Quảng Bình là có clip để quảng bá du lịch ra nước ngoài. Clip này được thực hiện khá bài bản, trong đó có đạo diễn Jordan Vogt-Roberts dẫn lời giới thiệu.

Ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cũng cho biết, Quảng Bình đã đàm phán thành công với đoàn làm phim Kong: Skull Island về việc dựng tượng 3 cánh tay của khỉ Kong trong phim tại 3 điểm quay gồm: hồ Yên Phú, thung lũng Chà Nòi và hang Chuột ở huyện Minh Hóa.

Trong thời gian tới, Quảng Bình sẽ xây dựng tour liên quan đến bộ phim Kong: Skull Island bằng việc đưa khách đến tham quan phim trường, nơi đặt các bức tượng cánh tay khỉ Kong.

“Các công ty lữ hành đang triển khai xây dựng tuyến tour sau đó sẽ báo cáo với Sở. Khi đã hoàn tất, Sở sẽ công bố và tạo điều kiện tổ chức quảng bá tuyến tour mới”, ông Đặng Đông Hà cho biết.

Ngoài ra, theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong năm nay, Sở sẽ ký hợp đồng với trang web TripAdvisor để quảng bá du lịch tỉnh nhà. Đây là một phần nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động du lịch ở Quảng Bình trong năm 2017 nhằm tăng lượt khách du lịch quốc tế đến với tỉnh.

Đáng lưu ý, ông Hà cho biết sau bộ phim Hollywood đầu tiên là Kong: Skull Island được quay tại Quảng Bình, nhiều nhà sản xuất phim của thế giới đã tìm đến đây, trong đó có một số đoàn đến từ Hollywood.

Một bối cảnh quay của Kong: Skull Island tại Quảng Bình. Hiện những nơi này đang được xây dựng để tổ chức tour tham quan.

Một bối cảnh quay của Kong: Skull Island tại Quảng Bình. Hiện những nơi này đang được xây dựng để tổ chức tour tham quan.

Trong khi Quảng Bình đang ra sức tận dụng những lợi thế từ hiệu ứng của bộ phim “bom tấn” Kong: Skull Island để thúc đẩy phát triển du lịch thì phía Ninh Bình và Quảng Ninh lại chưa nhìn thấy ý tưởng gì.

Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, sở dĩ Ninh Bình không thể xây dựng clip, tổ chức tour tuyến du lịch tham quan phim trường Kong: Skull Island là vì phim trường của bộ phim không còn lại gì ngoài bãi đất trống ngày xưa dựng mô hình làng thổ dân.

“Trước đó, khi Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên xuống làm việc, chúng tôi đã tiếp cận phim trường để xây dựng ý tưởng cho du lịch nhưng khi xuống đến nơi thì mọi thứ đều rất tạm bợ. Những lều tre, nhà bạt, mô hình… dựng để phục vụ cảnh làng thổ dân đều được họ dọn đi hết khi quay xong. Mà các cảnh quay của họ chủ yếu là sông nước, núi đồi… Thực ra, theo tôi được biết thì Kong: Skull Island chủ yếu sử dụng kỹ xảo, còn những thứ kia chỉ là cảnh nền thôi”, ông Đông nói.

Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, Ninh Bình không thể phục dựng lại được phim trường Kong: Skull Island vì phim trường đã được dọn sạch sau khi đoàn phim hoàn thành các cảnh quay. Ảnh: TL.

Lãnh đạo Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, Ninh Bình không thể phục dựng lại được phim trường Kong: Skull Island vì phim trường đã được dọn sạch sau khi đoàn phim hoàn thành các cảnh quay. Ảnh: TL.

Theo ông Đông, vì lẽ đó mà Ninh Bình không thể dựng lại trường quay hay xây dựng tour mới đến địa điểm này như Quảng Bình được.

Liên lạc với ông Lê Minh Tân - Phó giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh thì ông Tân cho biết, Sở này vẫn chưa có kế hoạch gì cho việc quảng bá du lịch hoặc tổ chức tour tuyến gắn với phim trường Kong: Skull Island. Ông Tân khẳng định rằng, trước nay, trong các cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành của địa phương, vấn đề này cũng chưa hề được đề cập. Ông Tân cho biết, ông sẽ tìm hiểu lại rồi sớm có phản hồi với phóng viên.

Hà Tùng Long

Bình luận của bạn:

Bình luận