Tin tức
ẨM THỰC SAPA - MÊ ĐẮM LÒNG DU KHÁCH
(16/11/2011 11:58:33 CH)
Sa Pa không những là vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng làm mê đắm rất nhiều du khách. Chi tiết
Ẩm thực cao nguyên đá Đồng Văn
(16/11/2011 11:49:11 CH)
Không phải ngẫu nhiên mà từ nhiều năm nay, vùng núi đá cực bắc của tỉnh cực bắc Hà Giang đã trở thành điểm đến của nhiều tour du lịch khám phá. Vùng đất được mệnh danh là cao nguyên đá này quá ấn tượng đối với du khách bởi phong cảnh thiên nhiên cực kỳ hùng vĩ. Nhưng không chỉ có cảnh quan, món ăn ở đây cũng rất lạ lùng... Chi tiết
Bí kíp mua quà ngon từ Thanh Hóa
(16/11/2011 11:46:08 CH)
Thanh Hóa vốn là vùng đất nổi tiếng với dừa và nem chua, hẳn ai cũng bít rùi nhỉ? Nhưng vì kế mưu sinh và cũng là khách qua đường nên không chắc là bạn sẽ mua được đồ ngon về làm quà đâu nhé. Chi tiết
Những quán ăn "đanh đá" nhất đất Hà Thành
(16/11/2011 11:36:30 CH)
Chẳng hiểu sao mấy năm trở lại đây, ở Hà Nội lại xuất hiện những món ẩm thực với cái tên rất lạ: “phở xếp hàng”, “bún lưỡi chửi ”, “cháo quát ”, “cơm quạ” hay “ốc lắm mồm”... Thực ra những món ăn trên chẳng có gì là “phát kiến” mới vì cũng chỉ là cơm, cháo, phở, ốc...bình thường. Chi tiết
Ăn cháo Ấu Tẩu - Đặ Sản Hà Giang
(16/11/2011 11:30:07 CH)
Củ ấu tẩu độc là thế, nhưng khi chế biến đúng cách lại là một món ăn bổ dưỡng, chữa được nhiều loại bệnh. Chị Nguyễn Thị Ngọc, một chủ quán cháo ấu tẩu ở Hà Giang, tay đon đả múc cháo ra bát cho khách, miệng nói, nếu chế biến món cháo này không kỹ, có thể gây họa… chết người. Ngâm rượu thì độc… Chi tiết
Mát lành bánh ngải người Tày
(16/11/2011 11:26:13 CH)
Lá ngải cứu gần gũi trong dân gian bởi đặc tính mát lành nhưng bánh ngải cứu thì là một đặc sản khá độc đáo của đồng bào người Tày. Đến Lạng Sơn (nơi người Tày sinh sống đông), ngoài nếm măng ớt mắc mật, xôi lá cẩm, người ta không quên tìm bánh ngải cứu để cảm nhận hương vị lạ từ một lá cây quen thuộc… Chi tiết
Đặc sản “Cốm làng Vòng”
(20/03/2011 10:06:53 CH)
Về Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, thứ quà của lúa non. Cái thứ quà vừa dân dã vừa thanh tao đó có tên gọi là “Cốm làng Vòng” Chi tiết
Bún Mắm Miền Tây
(20/03/2011 10:11:51 CH)
Nam Bộ có nhiều món ăn độc đáo, nhưng phổ biến vẫn là món bún Nam Bộ có nhiều món ăn độc đáo, nhưng phổ biến vẫn là món bún. Bún được chế biến nhiều món ăn đa dạng về hình thức, phong phú về chất lượng như: bún thịt xào, bún nem bì, bún cà ri, bún riêu cua, bún nước lèo, bún mắm... . Chi tiết
Mỳ Quảng – hương vị miền cát nóng!
(20/03/2011 9:54:50 CH)
Đất Quảng Nam được mọi người biết tới không chỉ có gió lào cát trắng, nắng cháy mưa dầm. Miền đất này còn nổi tiếng với một món ăn mang phong vị miền Trung, đó là mỳ Quảng. Chi tiết
Một số món ăn đặc trưng của người Tày ở Bắc Kạn
(20/03/2011 9:43:19 CH)
Mỗi dân tộc đều có những món ăn đặc trưng của riêng mình, người Tày ở Bắc Kạn cũng vậy, những món ăn đặc trưng của họ đều được chế biến từ những thực phẩm phổ biến có trong bản làng của mình. Chi tiết
Lợn “cắp nách” đặc sản của Lai Châu
(20/03/2011 9:39:01 CH)
Cái tên lợn “cắp nách” (một số nơi gọi là lợn lửng) là loại lợn đặc sản chỉ có ở vùng cao và nhiều nhất ở Lai Châu. Mỗi con chừng 10-15kg, con nào to cũng chỉ khoảng 20kg. Chi tiết
Lang thang cùng những món ăn đêm ở Huế
(20/03/2011 9:36:44 CH)
Đã từ lâu, khi nhắc tới cố đô, ngoài những di sản văn hóa, kiến trúc của một thời vàng son đã làm nên một di sản thế giới của Việt Nam, người ta không thể không nói tới những món ăn Huế Chi tiết
Thưởng thức đặc sản cá hồi Sa Pa – Lào Cai
(20/03/2011 9:32:45 CH)
Nếu như trước đây, khách du lịch đến Sa Pa đã quen thuộc với các địa danh nổi tiếng như: Khu du lịch Hàm Rồng thị trấn Sa Pa, khu trạm khắc đá cổ Hầu Thào, hay những địa danh đã đi vào thơ ca như Thác bạc, Cầu Mây, các làng văn hóa, làng nghề, thưởng thức hóa trái mang hương vị xứ ôn đới cận nhiệt đới như đào, lê, táo, mận ngất ngây lòng người Chi tiết

Hôm nay


Description
Ngày mai


Lượt truy cập
Hôm nay: 233
Hôm qua: 1657
Tất cả: 2148419